Bất cứ một dự án bất động sản nào khi xuất hiện cũng đều thu hút sự quan tâm của giới chuyên gia, giới truyền thông cũng như khách hàng có nhu cầu mua nhà. Tuy nhiên điều kiện pháp lý và bảo lãnh ngân hàng luôn là điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất.

Sức hấp dẫn từ siêu dự án mới nổi

Ngày 25/9 vừa qua, Tập đoàn Sunshine bất ngờ giới thiệu ra thị trường liền lúc ba dự án bất động sản cao cấp, sang trọng trên các khu đất trung tâm Hà Nội. Đó là dự án Sunshine Center (16 Phạm Hùng), dự án Sunshine Riverside (Khu đô thị mới Ciputra Tây Hồ) và dự án Sunshine Garden (Phường Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội).

canh-quan-du-an-sunshine-garden

Khi ba dự án được mở bán, chủ đầu tư tung ra nguồn cung mới trên thị trường gần 3.000 căn hộ với mục tiêu tham vọng tạo dựng những cộng đồng dân cư có bản sắc văn hoá mọi cư dân đều mơ ước.

Tổng mức vốn đầu tư ba dự án lên tới hơn 7.000 tỷ đồng là những dự án đại diện cho phong cách thiết kế Châu Âu tân cổ điển kiêu sa, tráng lệ kết hợp với hệ thống sinh thái đa dạng, cùng quần thể tiện ích hoàn chỉnh tạo nên không gian sống thượng lưu mà chủ đầu tư này đang hướng tới.

Đặc biệt, tại các dự án này Sunshine dành quỹ đất rất lớn để xây dựng tiện ích như: trường học liên cấp, khu Shophouse, thư viện cộng đồng, cảnh quan thiên nhiên….

Theo ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Sunshine Group cho biết: “Các dự án của chúng tôi đều có vị trí đắc địa. Mỗi dự án là một “đứa con tinh thần” được chúng tôi chăm chút cẩn trọng từ khâu thiết kế, xây dựng cho đến hoàn thiện. Đặc biệt, tính minh bạch về thông tin dự án là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khác hàng”.

“Bùa hộ mệnh kép” cho chủ đầu tư và người mua nhà

Theo Tiến sỹ Bùi Quang Tín (Khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Ngân hàng TP.HCM), một trong những biện pháp nhằm tránh rắc rối có thể xảy ra và khách hàng tự bảo vệ quyền lợi của chính mình, đó là tìm đến các dự án có bảo lãnh ngân hàng, yêu cầu chủ đầu tư cung cấp thông tin và chứng minh dự án đã được ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính.

phap-ly-cac-du-an-sunshine

“Hiểu biết về pháp lý cũng như sự nắm bắt về năng lực chủ đầu tư của chúng tôi không nhiều. Thế nên, khi mua nhà, hầu hết chúng tôi đều muốn tìm đến những chủ đầu tư dự án có bảo lãnh ngân hàng. Việc này là cách mà người mua nhà tự bảo vệ chính mình trước một rủi ro nào đó có thể bất ngờ xảy ra trong tương lai” – một khách hàng có nhu cầu mua nhà chia sẻ.

“Thực sự đến thời điểm này, bảo lãnh ngân hàng không phải chủ đầu tư nào cũng đạt được. Nhưng một dự án mà có nhiều yếu tố như giấy phép xây dựng, sổ đỏ, chứng thư bảo lãnh… thì người mua nhà vẫn yên tâm hơn” – ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) nêu quan điểm.

Tài liệu chúng tôi có được cho thấy, dự án Sunshine CenterSunshine Riverside được UBND TP. Hà Nội cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, được Sở Xây dựng Hà Nội cấp Giấy phép xây dựng, mẫu Hợp đồng mua bán được Bộ Công thương chấp nhận và được Ngân hang HD Bank phát hành chứng thư bảo lãnh.

Đối với dự án Sunshine Garden, ngoài việc cũng được trang bị đầy đủ “bùa hộ mệnh” như các dự án anh em khác thì “chiến binh” này còn được trang bị thêm “vũ khí” để sẵn sàng chinh phục khách hàng đó là Giấy xác nhận đủ điều kiện mua bán do Sở Xây dựng Hà Nội xác nhận.

Theo Tiến sỹ Đinh Thế Hiển, với thị trường hiện nay, người mua sẽ chú trọng đến dự án tốt và chủ đầu tư uy tín. Đây là cơ hội cho những công ty thực sự tốt vượt lên khẳng định thương hiệu dành thị phần lớn và bền vững.

Về tính pháp lý và bảo lãnh ngân hàng của các dự án Sunshine Group triển khai, ông Trần Ngọc Quang – Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đánh giá:

“Việc đưa ra được thông tin về tính pháp lý và bảo lãnh của ngân hàng là điều kiện tiên quyết để dự án thành công bước đầu, những “bùa hộ mệnh” này có ý nghĩa quan trọng cho cả phía doanh nghiệp chủ đầu tư lẫn khách hàng của họ trong suốt quá trình triển khai dự án. Điều này còn có ý nghĩa hơn bao giờ hết đối với một chủ đầu tư mới chào sân như Sunshine Group trên hành trình ghi dấu ấn trên bản đồ BĐS thủ đô sắp tới”.

A.D
Theo Trí thức trẻ